DÙNG SK-II KHÔNG HƠP DA SẼ NGÀY CÀNG XẤU ĐI ???

01/08/2020
Dùng mỹ phẩm SK-II da có bị xấu đi??

(Dùng mỹ phẩm SK-II da có bị xấu đi??)


Hi mọi người,
“Dùng mỹ phẩm SK-II da không đẹp mà ngày càng xấu đi, là do không hợp??
Ai mà hợp với SK-II thì da đẹp lắm, ai không hợp thì banh chành luôn?”
- Bạn đã từng nghe qua những điều này bao giờ chưa? Mình dám cá là 7-8/10 người đã từng nghe rồi. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi, 1 hãng mỹ phẩm đắt tiền như vậy. Thì liệu có kiểu hên xui, may rủi như chơi lô tô, đánh đề giống những lời đồn không?
- Nếu như nói dùng hợp thì đẹp, còn không là banh chành, thì chắc hãng mỹ phẩm dù rẻ tiền hay cao cấp highend cỡ nào cũng vậy cả. Theo cá nhân mình, không hề có chuyện mỹ phẩm hợp da hay không hợp da. Mà chỉ có bản thân chúng ta phải hiểu rõ làn da của chính mình muốn gì, để từ đó chọn lựa sản phẩm, hoạt chất mà da cần hay không. Nếu may mắn, bạn gặp được nơi bán hàng có tâm, có kinh nghiệm, thì đương nhiên bạn sẽ rút ngắn được công đoạn chọn lọc sản phẩm phù hợp cho mình.
- Thật vậy, để đánh giá 1 sản phẩm nào đó có phù hợp với tình trạng da hiện tại của bạn hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như: hoạt chất, nồng độ, pH, quy trình kết hợp dưỡng da, thời gian đủ để thấy hiệu quả thực sự của sản phẩm, tính chất công việc, cách bảo vệ da, thói quen sống & ăn uống, vân vân…. Do đó, mình phải khẳng định cho bạn 1 lần nữa: “CẢ BÁC SĨ DA LIỄU, HỌ CŨNG KHÔNG THỂ HIỂU LÀN DA CỦA BẠN 100% NGOÀI BẠN ĐƯỢC”. Vì vậy, đừng quá trông chờ vào bất cứ ai quá nhiều.
- Tuy nhiên, nếu lựa chọn được nơi bán hàng đàng hoàng, tư vấn tận tâm thì họ đã gíup bạn được 80% rồi đó, còn lại tuỳ thuộc vào bạn. Bạn phải học cách lắng nghe làn da của mình và thay đổi lối sống tích cực hơn. Và nhớ là, 1 nơi bán hàng tận tâm không chỉ là nơi đưa ra những lời khuyên chân thành, mà còn ở thái độ nữa. Vì thái độ sẽ là thứ làm cho bạn thực sự thoải mái khi chia sẻ, họ càng gợi mở được nhiều thông tin về tình trạng da thì cơ hội bạn có làn da đẹp sẽ cao hơn. Tất nhiên, đó cũng sẽ là nơi mà mỗi lần bạn cần hỏi han, tư vấn thôi cũng sẽ thoải mái, không phải rụt rè nặng tâm lý “Hỏi thì phải mua”. Vấn đề đó tuy nhỏ, nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng. Hãy chọn cho mình 1 nơi mua sắm lịch sự văn minh để trao mặt gửi vàng bạn nhé!
- Vậy đầu tiên, để tìm hiểu những nguyên nhân sử dụng SK-II da vẫn xấu, thì mình sẽ đi vào những nguyên nhân sau:
⇒ Chọn dòng sản phẩm không phù hợp với làn da
⇒ Không biết cách làm da thích ứng với thành phần Pitera
⇒ Sử dụng sai cách, không kết hợp đúng thứ tự
⇒ Thiếu kiên nhẫn
Okay, bây giờ chúng ta sẽ vào từng nguyên nhân và những hướng giải quyết mà mình đề xuất nha!

1. NÊN MUA DÒNG NÀO CỦA SK-II?

- Ở mục này, nếu bạn chưa biết về các dòng mỹ phẩm SK-II thì có thể đọc bài viết trước đây của mình nha, ở đây mình chỉ tóm tắt 1 số món chính chủ yếu thôi!
- Để chọn được sản phẩm dòng sản phẩm phù hợp, theo tâm lý mua hàng thông thường sẽ có 2 yếu tố: theo nhu cầu & theo tình trạng da.
- Mình sẽ chia ra theo 1 số nhu cầu/ tình trạng chủ yếu sau:
Dưỡng da cơ bản: Tẩy trang + Sữa rửa mặt + Nước thần + nước hoa hồng + kem dưỡng
 • Điều kiện đang khó khăn tí: bạn chọn Nước thần vs nước hoa hồng bạn nên chọn của SK-II; Tẩy trang, sữa rửa mặt & kem dưỡng có thể chọn của thương hiệu nào bạn thấy ổn để tiết kiệm hơn
 • Điều kiện khá hơn tí: nên dùng thêm kem dưỡng SK-II RNA Power Airy Milky Lotion (sản phẩm này rất rất là okay á)
 • Dư dã xíu, chọn 5 sản phẩm đó của SK-II luôn y như mình vẫn dùng suốt mấy năm nay nè
 • Không được bỏ kem chống nắng, nhất quyết không được bỏ kem chống nắng. Loại nào thì bạn đọc lại kỹ series 3 bài kem chống nắng của mình rồi chọn lựa nha!
Dưỡng trắng da: Y như bộ dưỡng da cơ bản + đầu tư thêm serum trắng da đều màu da + Vitamin C (buổi sáng) [trắng da có nhiều sản phẩm khác nữa, tuy nhiên mình chỉ đề cập ít ít ở bài này. Để chọn được loại phù hợp, bạn xem chuỗi bài viết “ dưỡng trắng không cần cố gắng” của mình nha!]
 • Tinh chất đều màu da là bạn serum SK-II Aura dưỡng trắng.
 • Kem dưỡng bạn có thể chọn kem trắng da SK-II Cell hoặc kem skii RNA Power
 • Vitamin C dùng buổi sáng sẽ giúp trắng da và hỗ trợ chống nắng tốt hơn. Với những bạn chưa từng dung Vitamin C bao giờ, nên chọn loại dẫn xuất phù hợp. Hiện tại thì mình đang dùng Viamin C Drunk Elephant L-AA 15% và Vitamin C Peptides Obagi (Drunk Elephant dưỡng trắng da hơn), Vitamin C + Arbutin Obagi.
 • Không được quên KEM CHỐNG NẮNG
 • Thứ tự dưỡng da:
 • Tối: Tẩy trang + Sữa rửa mặt + Nước hoa hồng + Nước thần + Serum + Kem dưỡng
 • Sáng: Sữa rửa mặt + Nước hoa hồng + (Nước thần) + Vitamin C + (Emulsion/ kem dưỡng) + Kem chống nắng
 • “(…)” là những bước bạn có thể bỏ qua, tuỳ vào da và thời gian sao cho phù hợp với bạn là được. Nếu dùng kem trắng da SK-II Cell thì chỉ nên dùng ban đêm thôi nha!
Trị nám da & Tàn nhang: Cái này dài lắm. Mình có 1 bài viết hoàn chỉnh và những sản phẩm gợi ý cho từng trường hợp, bạn xem lại bài đó hen!
Dưỡng chống lão hoá: Bạn dùng tương tự như dưỡng trắng da. Nhưng thay serum Aura bằng Serum SKII RNA Power Youth và kem dưỡng RNA Power (Radical New Age cho da khô; Airy Milky Lotion cho da dầu & hỗn hợp).
Dưỡng chống lão hoá chuyên sâu, cao cấp, đặc biệt: Bạn chọn dòng LXP, là dòng màu vàng đó. Dòng này chuyên chống lão hóa, chống chảy sệ, nâng cơ da. Tuy nhiên, dòng này serum và kem dưỡng mùi hương hoa hồng nên sẽ có vẻ nặng hơn các dòng khác của SK-II. Dòng LXP bao gồm: Nước thần, serum, kem mắt & kem dưỡng nhé!

2. CÁCH LÀM DA QUEN/ THÍCH ỨNG VỚI PITERA:

***NHẬN BIẾT DA ĐANG DỊ ỨNG/ KÍCH ỨNG/ ĐẨY MỤN với SK-II:
- Để cho da học cách làm quen với thành phần Pitera trong SK-II. Chúng ta cần biết da đang trong tình trạng kích ứng, dị ứng hay đẩy mụn với SK-II. Cái này mình cũng có bài viết riêng luôn rồi nè. Bạn cần tìm hiểu kỹ thì xem lại nghen!
- Mình tóm tắt như sau:
Nếu dị ứng thì nên ngưng 1 thời gian trước đã. Sau đó khi nào da được phục hồi ổn hơn hãy thử lại với lượng ít dần.
Nếu đang kích ứng, đẩy mụn: hãy điều chỉnh lại cách sử dụng & liều lượng sử dụng.
Riêng với sản phẩm SK-II nếu kích ứng thì bạn sẽ bị ngay lần đầu sử dụng luôn.
Còn đẩy mụn, thì tuỳ tình trạng da, có người đẩy mụn 1 tuần/ 2 tuần hay 1, 2 tháng hoặc lâu hơn 1 chút. Nguyên nhân là do nền da của bạn trước đó đã có rất nhiều mụn rồi, lỗ chân lông bị bít tắc. Da càng ít mụn thì thời gian quá trình đẩy mụn càng nhanh, & càng nhiều thì càng lâu. Vì vậy, khi dùng ski da sẽ được đào thải, làm sạch lỗ chân lông. Dần dần sau khi được dọn sạch các dưỡng chất sẽ được thấm sâu và da bạn ngày càng đẹp lên từng ngày. Nếu bạn không dọn sạch chúng, thì có dưỡng bao nhiêu thứ lên nữa, da cũng không khá hơn. Chịu khó 1 thời gian và da sẽ ngày càng đẹp hơn, cái gì cũng có giá của nó cả.
- Tóm lại, dị ứng/ kích ứng hay đẩy mụn với sk-ii đều rất bình thường, bạn không cần hoảng. Trường hợp dung SK-II đúng hàng thật, chuẩn nội địa thì khả năng dị ứng cực kỳ cực kỳ thấp, nên không cần lo. 2 trường hợp kia thì do chúng ta sử dụng thôi nên không sao.
- Đó đều là những phản ứng bình thường với thành phần Pitera. Làn da cũng như cơ quan nào khác của cơ thể, chúng ta cần luyện tập cho nó quen với 1 môi trường mới. Bình tĩnh & kiên nhẫn sẽ mang đến thành quả cho bạn. Chay bộ ngày đầu sẽ đau, ngày 2 sẽ đau, ngày 3 cũng sẽ đau, … nhưng kiên nhẫn 1 tháng, 2 tháng, 1 năm, nhiều năm… sẽ không còn đau nữa mà sức khoẻ ngày càng tốt hơn.
***GIẢI PHÁP ĐỀ XUẤT:
- Theo mình thì có 2 cách chính để bạn làm quen:
Đầu tiên, bạn có sử dụng nước hoa hồng SK-II trước, vì so với nước thần Pitera trong nước hoa hồng sẽ thấp hơn. Do đó, khả năng phản ứng lại sẽ ít hơn.
Tuy nhiên, hầu như mình thấy mọi người thử riêng nước hoa hồng thì chẳng sao cả và bạn cũng không thấy được tác dụng mấy, do đó khá dễ nản. Vì vậy, mình đề xuất cho bạn chọn bộ SK-II mini để dùng thử trước, có thể gồm: nước hoa hồng, kem dưỡng, sữa rửa mặt, nếu có điều kiện hơn tí thì mua them serum mini (chỉ Aura có mini thôi). Cảm thấy ổn bạn có thể bắt đầu thêm nước thần SK-II minisize 30ml vào. Vẫn okay thì cứ dùng đến hết rồi đầu tư fullsize. Vì theo cá nhân mình thấy, fullsize tính ra lại rẻ hơn minisize nhiều và dùng được rất lâu.
Chẳng hạn như, nước thần và nước hoa hồng 230ml và kem dưỡng 80g/50g mình dùng đều đặn phải hơn 1 năm mới hết. Serum 30ml mình dùng được 5-6 tháng, 50ml thì được cỡ 1 năm.
***CÁCH SỬ DỤNG ĐỂ DA THÍCH ỨNG DẦN VỚI PITERA:
Bạn click vào mục “NÊN LÀM GÌ KHI BỊ ĐẨY MỤN/ KÍCH ỨNG/ DỊ ỨNG/ BREAKOUT với MỸ PHẨM SKII?để xem cách sử dụng phù hợp trong từng trường hợp nha!

3. SỬ DỤNG SK-II & KẾT HỢP THỨ TỰ DƯỠNG DA ĐÚNG CÁCH:

Thứ tự nếu chỉ dung các sản phẩm của SK-II thôi thì như sau:
TỐI: TẨY TRANG – SỮA RỬA MẶT – TONER (NƯỚC HOA HỒNG) – NƯỚC THẦN – SERUM – KEM MẮT – KEM DƯỠNG
SÁNG: SỮA RỬA MẶT – NƯỚC HOA HỒNG – (NƯỚC THẦN) – (VITAMIN C) - (SERUM) – KEM MẮT – (KEM DƯỠNG) – KEM CHỐNG NẮNG
Nếu bạn có sử dụng thêm những sản phẩm khác thì quy trình như sau:
Cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

4. DÙNG SK-II BAO LÂU CÓ HIỆU QUẢ?

- Như mình đã nói ở đầu bài, thì sử dụng mỹ phẩm bao lâu có hiệu quả. Vì phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố.
- Ví dụ như trong thời gian tư vấn, thì mình từng gặp những trường hợp da đã cải thiện sau 3 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 4 -5 tháng. Nhưng có 1 điều mình tin rằng, việc dưỡng da phải tính bằng tháng bằng năm. Chứ da không thể đẹp lên liền như kem trộn được.
- Hiệu quả quá nhanh thì bạn nên xem xét kỹ lại sản phẩm. Trước giờ mình dùng rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm nào càng cao cấp thì hiệu quả sẽ càng chậm, vì sản phẩm highend thường sẽ dưỡng rất sâu cho da, nên mất thời gian hơn, nhưng lại giúp bạn có làn da khoẻ từ bên trong. Ví dụ như 1 nhà thầu xây nhà có tâm, đó là phải có 1 nền móng vững chắc. Do vậy mà nếu bạn đang muốn tìm 1 sản phẩm nhanh thấy được hiệu quả liền thì mình khuyên nên bỏ ngay suy nghĩ đó, vì rất có thể sẽ có ngày nó phá huỷ làn da của bạn.
- Trước khi nhận định, sản phẩm đó có tốt hơn hay không? Người bán có tâm hay không, bạn cần phải trải nghiệm đủ thời gian & hiểu làn da của mình. Đừng vội kết luận hay tẩy chay thương hiệu nào khi chưa có cái nhìn tổng quan nhất. Vì biết đâu, nếu bạn kiên nhẫn hơn 1 chút nữa da bạn đã khác thì sao?
- Như mình đây, hơn 3 năm rồi, mình vẫn quyết định trung thành với SK-II. Mặc dù thời gian cải thiện da của mình so với những người đã dùng nó lâu hơn nhiều. Tuy nhiên, mình hiểu rõ làn da của mình. SK-II phù hợp và tin rằng sản phẩm này sẽ giúp da mình cải thiện hơn. Mình rất cám ơn những người đã nghiên cứu ra sản phẩm này, vì nó thực sự tốt đối với mình.

5. CÓ NÊN DÙNG NGUYÊN BỘ SK-II KHÔNG?

Theo mình là tuỳ da và điều kiện kinh tế của mọi người.
Nếu như điều kiện kinh tế có hạn, sản phẩm đáng đầu tư nhất là nước thần, kế đến là kem dưỡng & serum thì mình đánh giá ngang nhau.
Nước hoa hồng có hay không thật ra thì cũng được. Nếu có điều kiện tí, bạn có thể dùng thêm nước hoa hồng SKII để giúp nước thần phát huy tác dụng nhanh hơn.
Còn đối với vùng da mắt, dựa vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn kem mắt SKII hoặc loại kem mắt nào mà bạn thấy ổn.
Tại sao mình bán SK-II mà mình lại ít khi nào khuyên mọi người dùng tất cả sản phẩm của nó. Bở vì 1 thương hiệu tốt không đồng nghĩa với việc mọi sản phẩm của thương hiệu này mình đều đánh giá cao. Mỗi brand họ sẽ có những sản phẩm focus khác nhau. Do vậy mà có 1 số sản phẩm mình chưa đánh giá cao lắm. Ví dụ như, với người có điều kiện kinh tế dư dã và không phải ra ngoài nhiều, làm việc văn phòng ít ngồi gần cửa sổ, thì dung kem chống nắng SKII rất ổn, thấm nhanh, finish tốt, độ chống nắng ổn định, mỏng nhẹ. Nhưng đối với những bạn có điều kiện kinh tế hạn hẹp tí, phải đi nắng nhiều, thì với giá tiền đó bạn hoàn toàn có thể chọn 1 loại kem chống nắng giá rẻ hơn, chống nắng phổ rộng, finish thì có thể không ngon lành bằng, nhưng bạn không bị ăn nắng là được rồi. Ví dụ điển hình là kem chống nắng La Roche Posay, Image, Heliocare, ….
Còn về tẩy trang, thật ra trong các loại tẩy trang SK-II mình đánh giá cao nhất cho đến hiện tại là dầu tẩy trang. Mình đã sử dụng rất nhiều loại tẩy trang dạng dầu, nhưng mình phải dừng lại ở bạn này vì quá ngon lành với mình. Nhưng còn những sản phẩm tẩy trang khác của hãng mình lại không thấy thích lắm. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 hãng nào đó phân khúc rẻ hơn rất nhiều.
1 lĩnh vực nữa là sữa rửa mặt, sữa rửa mặt SKII, Astalift & Bigligique là 3 loại mình đánh giá cao nhất trong những loại mình từng dùng. Đương nhiên khi nào tiết kiệm lúa 1 xíu thì mình sẽ chọn Sulwhasoo hay Amoren Pacific, nhưng cũng có khi mình dung Simple. Thật sự nếu ban không có quá nhiều điều kiện kinh tế thì cũng không cần quá cầu kỳ thì chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da và túi tiền là được. Nếu mà thích SKII như mình thì bạn có thể mua sữa rửa mặt SKII minisize, mình dung mini cũng được thời gian khá lâu đó.

6. DA MỤN, DA MỎNG CÓ NÊN DÙNG SKII KHÔNG?

***DA MỤN:
- Thứ 1 mình khẳng định với bạn rằng, SKII không phải sản phẩm trị mụn chuyên biệt. Tuy nhiên, có nhiều bạn bị mụn mà da vẫn dung được vô tư và ngày càng đẹp. Lí do vì sao?
- Vì như mình đã từng có bài nước thần SKII review rồi, mình đã phân tích kỹ về thành phần cũng nó. Khi bạn sử dụng 1 sản phẩm, ngoài việc xem review trên mạng, thì bạn phải hiểu được thành phần cách thức hoạt động để biết rõ là có phù hợp với mình hay không. SK-II nổi tiếng với thành phần Pitera, mà chủ yếu là trong 2 sản phẩm nước hoa hồng & nước thần, như mình đã phân tích thì Pitera bao gồm các Vitamins, Amino Acids, Peptides, Minerals, Sodium Hyaluronate,… Riêng với Vitamins thì chúng ta thấy có rất nhiều loại ví dụ như A, B, C, … Dẫn xuất vitamin A thì điển hình có nhiều thứ khác như Retinol, …Mà bạn cũng biết những thành phần đó sẽ đẩy mụn, khô còi mụn,.. Vì thế mà có những bạn bị mụn khi dung SKII da ngày càng đẹp hơn.
- Nhưng, đó là với những loại mụn ẩn, mụn khô, mụn đầu đen thôi.
- Những bạn bị mụn mủ, thì không nên sử dụng. Nếu bạn muốn đung SK-II nên xử lý xong vấn đề da mụn rồi hãy dung SKII sau.
***DA MỎNG:
- Với những bạn da mỏng, yếu sợ kích ứng. Thì đầu tiên, bạn nên dùng bộ đỏ, bộ dưỡng chống lão hoá bao gồm serum SKII RNA Power Youth và kem sk-ii RNA Power Radical New Age (da khô)/ RNA Airy Milky Lotion (da dầu, da hỗn hợp).
- Bộ đôi này sẽ chăm sóc cho biểu bì da của bạn khoẻ mạnh hơn. Khi bạn thấy đủ khoẻ, tự tin an toàn thì có thể dung nước hoa hồng và nước thần sau đó.
Thông tin khác
Các cách CHECK HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM SK-II NHẬT BẢN
Tẩy da chết ASTALIFT WHITE CLEAR TREATMENT - [Review]
Kem chống nắng TỐT NHẤT của Nhật mà mình từng dùng - ASTALIFT D-UV CLEAR SOLUTION
KEM DƯỠNG DA DẠNG THẠCH - JELLY ASTALIFT AQUARYSTA - |REVIEW|
[REVIEW] - TINH CHẤT TẾ BÀO GỐC ASTALIFT IN-FOCUS
[Review] - COLLAGEN ASTALIFT dạng nước PURE DRINK 10,000mg - Hiệu quả chỉ sau 3 ngày !!!
Mua mỹ phẩm SK-II - theo tài chính của bạn!
SERUM SK-II LXP Ultimate Perfecting - Chi 30 triệu trong 5 phút & cái kết !!!
Serum SK-II REPAIR C - Phục hồi & tái tạo cho sau khi dùng TREATMENTS
REVIEW | Nước hoa hồng SK-II FACIAL TREATMENT CLEAR LOTION - Mình có mua lại không?