DỊ ỨNG VỚI SK-II - Bạn có nghĩ mình đang trong tình trạng đó???

01/08/2020
Dị ứng, kích ứng, đẩy mụn ... với mỹ phẩm SK-II

(Dị ứng, kích ứng, đẩy mụn ... với mỹ phẩm SK-II)

Hello mọi người,
- Nếu có ai đó hỏi mình rằng: “Vấn đề nào thường xuyên làm bạn suy nghĩ & lo lắng trong cuộc sống nhất?”
- Hmmm….! Xem ngôn tình thảo mai nè! Haha, cuộc sống mà quan tâm gì về vật chất đâu, tình cảm là chính thôi. Bạn nghe quen không? Quen à nha, trong truyện ngôn tình đầy :D
- Nhưng khoan…. Hãy thành thật với bản thân đi! Thực tế, thì mình có suy nghĩ về tình cảm, cảm xúc đó, nhưng tỉ lệ đó so với thời gian suy nghĩ, lo lắng về tài chính, tiền bạc ít hơn rất nhiều. Bằng chứng cụ thể là thời gian chúng ta bỏ ra làm mọi thứ để tăng thu nhập chiếm bao nhiêu thời gian trong 1 ngày (24 tiếng)???
- Vì vậy, mình chưa bao giờ phủ nhận trong cuộc sống, tiền bạc cũng rất quan trọng. Đương nhiên là phải có chừng mực chứ không phải phụ thuộc vào nó! Do đó, để không bị tiền dắt mũi, thì cách thiết thực, đơn giản nhất là quản lí tốt chi tiêu. Vì vậy, hãy thử tưởng tượng nếu phải đứt ruột bỏ ra 1 số tiền kha khá để mua mỹ phẩm, thì không có gì hoảng hồn bằng việc da bạn lại phản đối với nó cả.
- Nói thẳng luôn, tốn nhiều tiền mà lại bị dị ứng với mỹ phẩm SK-II thì quả thật là thốn & khổ.
- Okayla, bạn tin mình đi, mình rất đồng cảm với bạn vì mình từng trải qua quá trình này rồi. Vì thế, nếu bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn đó, thì ghé mắt đọc qua thử bài viết này của mình nha!

1. NÊN LÀM GÌ KHI BẠN “NGHĨ” DA ĐANG KÍCH ỨNG/ DỊ ỨNG VỚI MỸ PHẨM SK-II?

- Vậy, nếu không may, da bạn phản ứng lại gay gắt với sản phẩm SK-II thì sao? Chúng ta nên làm gì?
- Theo tâm lý 1 người thông thường, như mình đã từng! Tâm lý đầu tiên, mình sẽ nghi ngờ người bán. Từ đó, mình lên mạng xem & liên kết nhiều vấn đề để “thu thập”, “tự kỷ ám thị” đủ mọi bằng chứng để bản thân rơi vào trạng thái tin rằng “HỌ BÁN HÀNG DỞM”. Tiếp theo, 1 khi chúng ta tin 1 việc nào đó như vậy - thì nó sẽ như vậy. Bạn hiểu mình mà đúng không? “CHẮC CHẮN HỌ BÁN HÀNG DỞM CHO MÌNH RỒI”. Kéo theo sau đó là 1 chuỗi các việc khác, mình sẽ sồn sồn lên, mình đòi bắt đền, nếu hiền hiền thì mang cục tức đi nói với bạn bè, càng nhiều người tẩy chay chỗ đó thì càng tốt, dữ hơn 1 chút lên khắp mạng xã hội đăng bài complain luôn. Và tiếp theo là còn có những chuyện sau sau đó, đi tìm sản phẩm phục hồi,… mất lòng tin vào mỹ phẩm,… vân vân…. Nhưng bạn ơi, còn nhiều người tốt mong được gặp bạn lắm. Nên đừng bỏ cuộc, vì nếu có duyên gặp nhau biết đâu bạn sẽ ngày càng đẹp hơn đấy. Mà nếu có cơ hội được xinh hơn, mà không nắm bắt thì quá là uổng phí rồi phải không?
- Tuy nhiên, mình đã từng vậy, thì chắc chắn mình không cấm cản bạn rồi. Nhưng nếu chúng ta đặt vào vị trí của nhau 1 chút. Nếu mình làm ùm lên, mà người ta bán hàng thật thì quá tội cho người ta rồi.
- Vậy hướng giải quyết của mình như sau:
 • Bạn từng coi phim kiếm hiệp, chưởng chưởng bao giờ chưa? Đầu tiên, phải đả thông tư tưởng cái đã! Bạn phải bình tĩnh, cực kỳ bình tĩnh, mọi việc có khi không tệ như bạn nghĩ đâu!
 • Khoan hẵng rối & sồn sồn lên đi kiếm chỗ bán, và CHO RẰNG HỌ BÁN HÀNG DỞM, NGHI NGỜ HỌ. Nếu không phải, thì thực là tội nghiệp họ lắm. Mà con người chúng ta ngộ lắm. Nếu nghĩ theo hướng tiêu cực, thì chúng ta sẽ tin vào nó cực nhanh!
 • Xem phản ứng của da, tối giản hết có thể quy trình skincare.
 • Khoan hãy đi chạy 4 phương 8 hướng đi kiếm combo các sản phẩm phục hồi.
 • LẮNG NGHE, LẮNG NGHE DA CỦA BẠN. Cái này quan trọng, mình nói trăm ngàn lần rồi, vì bác sĩ da liễu cũng không thể nào hiểu rõ da bạn bằng chính bạn được huống hồ gì những nơi bán hàng. Do đó, dù sản phẩm có tốt, nhưng nó không phải là tốt cho TẤT CẢ mọi người.
 • Vì vậy, nếu người bán chọn phương án, sản phẩm quá an toàn cho bạn, thì hiệu quả sẽ thấp => kết quả là bạn sẽ có xu hướng nghĩ, sản phẩm đó không tốt, tư vấn không có tâm.
 • Luôn nhớ giùm mình: LẮNG NGHE LẮNG NGHE DA. Trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đó hãy tìm hiểu nó, những mặt tích cực lẫn tiêu cực. Tìm nơi bán kỹ càng, an tâm để trao mặt gửi vàng. Giữ vững tâm lý, không ham rẻ, đặc biệt khi mua hàng online. Không phải chỗ bán lớn, chi nhánh rầm rộ, người nổi tiếng giới thiệu rình rang thì sẽ chắc chắn là hàng đàng hoàng 100% đâu.
 • Cuối cùng, tin vào sản phẩm bạn đã lựa chọn, kết hợp lắng nghe làn da để có 1 sơ đồ thay đổi phù hợp, giải quyết tốt nhất, giúp da bạn và sản phẩm kết thân, chung sống hoà bình với nhau.

2. PHÂN BIỆT KÍCH ỨNG – ĐẨY MỤN – DỊ ỨNG VỚI MỸ PHẨM SK-II:

- Đầu tiên, để phân biệt được 3 loại trên, bạn cần xem những phản ứng trên da. Đó là cách da báo cho bạn biết chúng đang gặp phải điều gì. Nhắc lại đó là phản ứng của da thôi, nếu chúng ta hiểu và tìm cách gỉai quyết phù hợp mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nhanh chóng thôi. Nó chỉ là những phản ứng hết sức bình thường để thay lời muốn nói của da thôi. Do đó, bạn không cần phải hoảng loạn hay bối rối quá đâu nha!

2.1 Kích ứng:


Kích ứng với skii
(Kích ứng với skii)
***DẤU HIỆU:
Da bạn thường sẽ xảy ra các cảm giác nóng ran, ngứa ngáy.
Có thể nổi mận đỏ hay xuất hiện các nốt mụn nhỏ
Cảm giác này có thể xuất hiện khi bạn lần đầu sử dụng sản phẩm hoặc sáng hôm sau.
Trường hợp này thường xảy ra với những làn da yếu khi mới bắt đầu sử dụng các loại treatment như AHA/ BHA/ ….
Tuy nhiên, đây là một cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể, nên chị em hết sức bình tĩnh. Các chị em có thể tự giải quyết tình huống này đơn giản tại nhà nhanh chóng thôi.
***NGUYÊN NHÂN:
- Các dấu hiệu triệu chứng bên ngoài của da là do cơ thể đang tăng cường bơm máu tới vùng da đó, để chống lại sự tổn thương, kích ứng do sản phẩm gây ra, kích thích sự tự chữa lành trên da. Vì vậy mà bạn sẽ thấy da xuất hiện mẩn đỏ.
- Bạn có thể xem lại thành phần trong sản phẩm có chứa những chất nào dễ gây kích ứng trên da hay không.
- Nguyên nhân thứ 3 là do cách bạn sử dụng. Khi mới bắt đầu bạn đã cho da sử dụng nồng độ, tần suất treatment quá cao, khiến da không kịp thích ứng.
- Có 1 nguyên nhân nữa bạn có thể dò xem lại quy trình chăm sóc da của bạn đang gồm những gì. Việc kết hợp sai các sản phẩm trong routines sẽ khiến các thành phần không thể kết hợp hoặc kị nhau, dẫn đến kích ứng trên da.
- Ở đây, mình nói điển hình là đối với sản phẩm SK-II? Vì sao các chị em khi dùng lại bị kích ứng? Vì trong SK-II có chứa Pitera (đây là thành phần độc quyền quá nổi tiếng của hãng, đã được thế giới công nhận rồi nên mình không giải thích nhiều ở chỗ này nghen) có khả năng gây kích ứng là do da chưa quen môi trường mới. Cần thời gian để da quen môi trường mới, da bạn sẽ ổn và đẹp lên, đương nhiên cũng có những làn da sẽ đẹp lên nhanh chóng chứ không cần mất thời gian thích nghi.
***NÊN LÀM GÌ:
- Tạm ngưng các treatments để da phục hồi. Đồng thời bổ sung thêm các sản phẩm làm dịu da có các chất như: HA, B3 (Nacinamine ), B5, gel lô hội…
- Khi bạn thấy da dần ổn, thì quay trở lại dùng dần với tuần suất thấp đến cao dần.
- Trong trường hợp thời gian bị kích ứng kéo dài quá lâu, cần đến các bệnh viện da liễu để điều trị kiểm tra.

2.2 Đẩy mụn:


Dùng sk-ii bị đẩy mụn ẩn
(Dùng sk-ii bị đẩy mụn ẩn)
***DẤU HIỆU:
- Đẩy mụn (purging) là giai đoạn trên bề da trở nên nhiều mụn hơn khi dùng các hoạt chất trị mụn như AHA, BHA, retinoids… để tẩy tế bào chết cho da.
- Do lớp tế bào chết bị loại bỏ, các mụn nhỏ sẽ trở nên lớn hơn, có thể tạo mủ hoặc không. Các mụn ẩn bạn chưa từng nhìn thấy sẽ xuất hiện dưới dạng mụn đỏ hoặc mụn đầu trắng.
- Nôm na thì thông thường mụn sẽ được đẩy lên ở những vị trí mà trước đây bạn đã từng có mụn.
- Vì vậy, nói cách khác là da mặt của bạn đã mụn lại càng “trầm trọng hơn.”
- Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng khi da của mình bước vào tình trạng như vậy. Đây là dấu hiệu khá phổ biến trong quá trình trị mụn bằng cách hoạt chất mạnh.
- Hiện tượng này thông thường kéo dài trung bình 3 đến 6 tuần lớp sừng được đổi mới da bạn sẽ sạch và hết mụn.
- Sau thời gian đẩy mụn, da bạn sẽ dần sạch hơn và hết mụn. Làn da của bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Đó là lý do các bạn gái vẫn dũng cảm “chịu xấu” mà sử dụng sản phẩm.

***NGUYÊN NHÂN:
- Nguyên nhân gây ra quá trình đẩy mụn là khi các hoạt chất này thấm sâu vào da, các chất bẩn được đẩy từ dưới lỗ chân lông lên bề mặt. Thời gian tái tạo da được đẩy nhanh, khiến mụn tạo đầu trắng, đầu đen nhanh chóng hơn.
***NÊN LÀM GÌ KHI BỊ ĐẨY MỤN (PURGING):
Thường sử dụng những sản phẩm trên đẩy mụn thì mụn chúng ta là mụn khô. Tiếp theo là tẩy da chết vật lý để cào cái lớp sừng đó đi. Có điều kiện thì chúng ta đi đến spa nặn mụn. Chú ý đến bộ sản phẩm của Spa có sạch sẽ không tránh trường hợp viêm nhiễm, Tốt nhất sắm cho mình 1 bộ và đi spa mang theo yêu cầu họ sử dụng bộ của mình.

2.3 DỊ ỨNG - BREAKOUT:


Dị ứng mỹ phẩm sk2
(Dị ứng mỹ phẩm sk2)
***DẤU HIỆU
- Nếu da nổi các nốt mụn đỏ li ti gây ngứa thì có khả năng bạn bị dị ứng với mỹ phẩm.
- Nếu da bạn xuất hiện mụn ở những vùng chưa bao giờ nổi mụn trước đây hoặc không có mụn ẩn và kéo dài liên tục, đây có thể là quá trình breakout.
- Trong 2 trường hợp này những vùng da không có mụn thường sẽ bị đỏ hoặc có thể bị bong tróc, đổ dầu.
- Bạn sẽ thấy mụn thường là ồ lên cả vùng hoặc cả mặt.
- Tình trạng mụn kéo dài lâu.
***NGUYÊN NHÂN:
Do sử dụng sản phẩm kém chất lượng (mix thật vs giả) hoặc tệ hơn là bạn mua phải hàng fake, kem trộn,… thì khả năng bị breakout là rất cao.
***NÊN LÀM GÌ KHI BỊ DỊ ỨNG/ BREAKOUT:
- Ngưng các sản phẩm đang dùng lại ngay.
- Tối giản các bước skincare lại rồi thêm từ từ các sản phẩm phục hồi như: HA, B3 (Nacinamine), B5, chiết xuất rau má, lô hội…
- Thay đổi 1 liệu trình an toàn hơn với da, tìm các sản phẩm lành tính
- Khi nào da ổn định, hãy bắt đầu lại với những sản phẩm có nồng độ nhẹ nhàng và bắt đầu với tần suất thật chậm, ít rồi tăng dần.
------
- Tuy nhiên, có 1 tin khá vui cho các chị em yêu thích mỹ phẩm SK-II, là khả năng breakout khi dùng đúng hàng thật là cực kỳ cực kỳ thấp. Trừ khi da bạn đang gặp tình trạng mụn viêm tồi tệ & cố dùng sản phẩm SK-II lên hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác đều gây ra khả năng dị ứng cả.
- Với những bạn dùng SK-II thường xảy ra 2 trường hợp chính là: đẩy mụn & kích ứng.

3. NÊN LÀM GÌ KHI BỊ ĐẨY MỤN/ KÍCH ỨNG/ DỊ ỨNG/ BREAKOUT với MỸ PHẨM SKII?

***Trường hợp 1: Đẩy mụn:
Đây là 1 hiện tượng bình thường & tốt, nên bạn đừng lo lắng. Nhất là đối với những bạn trước giờ chưa từng dùng những loại treatment như AHA/ BHA/ Retinol,… lần nào. Thì việc đẩy mụn này hết sức bình thường.
Vì trước khi giúp da đẹp hơn, SK-II sẽ thải đi, làm sạch sâu ở các lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, bạn yên tâm đi, SK-II nhẹ nhàng hơn nhiều so với các loại treatment đó, nên sẽ hơi choáng với những bạn trước giờ chưa thấy hiện tượng đẩy mụn thôi. Chứ những bạn từng dùng những loại treatment tẩy da chết hoá học khác thì SK-II quá nhẹ nhàng & tình cảm. Nên bạn cứ yên tâm nhé!
Cứ tiếp tục dùng! Nhưng nếu bạn sợ lên nhiều, thì giãn cách thời gian sử dụng ra. Ví dụ như bạn muốn quá trình đẩy mụn nhanh hơn thì có thể dùng mỗi ngày, ngược lại bạn có thể dùng cách ngày. Cái này tuỳ vào việc lắng nghe làn da để bạn quyết định tần suất cho nó nhé!
Khẳng định lần này, đẩy mụn khi dùng SK-II là rất nhẹ và bình thường. Đừng hoang mang & nghĩ là dung mỹ phẩm đắt tiền mà da xấu. Khi được làm sạch rồi da sẽ bạn dần khoẻ và sạch hơn, các sản phẩm khác thấm sâu hơn, hoạt động tốt hơn.

***Trường hợp 2: Kích ứng:
Việc không may nhất khi sử dụng SK-II là bị kích ứng. Tuy nhiên, nó cũng không hề đáng sợ. Vì da chưa kịp thích nghi và cách sử dụng của bạn chưa phù hợp thôi.
Khi bạn rơi vào tình trạng này, hãy áp dụng như sau:
 • Lần sử dụng đầu tiên: có hiện tượng mẩn đỏ nhẹ => bạn dừng 4 – 5 ngày, tuỳ bạn nghe da nhé!
 • Lần 2: Sau 4 – 5 ngày đó bạn cứ dùng tiếp. Nếu thấy kích ứng nhẹ chưa an toàn hãy ngừng thêm 4 đến 5 ngày.
 • Lần 3: Tiếp tục dung lại, nếu vẫn kích ứng hãy ngưng 4 đến 5 ngày.
 • Lần 4, 5, 6, 7 … cứ làm tương tự.
Mình nói trừ hao thôi, chứ nó không quá mạnh như treatment đâu, nên vài lần là da bạn quen rồi. Nếu thử qua quá nhiều lần vậy mà vẫn không ổn được hãy ngưng lại nhé!

***Trường hợp 3: Dị ứng với SK-II
- Có 1 tin vui cho mọi người, nếu bạn mua đúng hàng thật thì xác suất bị dị ứng/ Breakout là cực kỳ thấp.
- Bạn chỉ bị dị ứng với SK-II khi bạn dùng phải hàng rẻ kém chất lượng (hàng thật trộn hàng giả) hoặc SK-II fake, trộn mà thôi.
- Đối với trường hợp này hãy tìm hiểu lại nơi bạn mua hàng và kiểm tra sản phẩm bạn đang sử dụng.
- Đã dị ứng thì nên ngưng ngay trước đã bạn nhé! Đừng cố gắng tiết tiền mà dùng.

Do vậy mà mình lặp đi lặp lại rất rất nhiều lần. Đã mua hàng cao cấp hãy tìm hiểu và mua nơi uy tín. Đừng vì giá rẻ hơn vài trăm đồng mà tiền mất tật mang. Rẻ hơn vài trăm nhưng thực sự hàng giả họ lời nhiều lắm. Trong khi hang thật thì giá vào đã rất cao rồi. Nên bạn cần sáng suốt mà lựa chọn nhé!
Thông tin khác
Các cách CHECK HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM SK-II NHẬT BẢN
Tẩy da chết ASTALIFT WHITE CLEAR TREATMENT - [Review]
Kem chống nắng TỐT NHẤT của Nhật mà mình từng dùng - ASTALIFT D-UV CLEAR SOLUTION
KEM DƯỠNG DA DẠNG THẠCH - JELLY ASTALIFT AQUARYSTA - |REVIEW|
[REVIEW] - TINH CHẤT TẾ BÀO GỐC ASTALIFT IN-FOCUS
[Review] - COLLAGEN ASTALIFT dạng nước PURE DRINK 10,000mg - Hiệu quả chỉ sau 3 ngày !!!
Mua mỹ phẩm SK-II - theo tài chính của bạn!
SERUM SK-II LXP Ultimate Perfecting - Chi 30 triệu trong 5 phút & cái kết !!!
Serum SK-II REPAIR C - Phục hồi & tái tạo cho sau khi dùng TREATMENTS
REVIEW | Nước hoa hồng SK-II FACIAL TREATMENT CLEAR LOTION - Mình có mua lại không?